అదేమి పదమో పులుసు !
హు హు
సాంబారన్న సాధువైన పదముంటేనూ !
మరీ ఇట్లాంటి అసాధువైన పదమేమిటి పులుసట పులుసు .
అబ్బే వినడానికే మరీ ఎబ్బెట్టు గా లేదూ ?
సాంబార ని శుభ్రమైన సలక్షణ మైన సుందరమైన సులభమైన ముచ్చటైన పదముంటే అట్లా పాత కాలపు చింత కాయ పచ్చడి లాంటి పులుసు గిలుసు లాంటి పదాలేమిటో ?
అబ్బే కొంచెం కూడా అర్థం కాదే వీళ్ళ కోతలు కోటలు గట్టే మాటలు ?
మరీ తెలుగు వారి పులుసు కాకుంటే పులుసు ని పట్టుకుని సాగ దీయట మేమిటో ?
సాంబారు లో పప్పు వుంటుంది . పులుసు లో ఉంటుం దా ?
అబ్బే ! ఏమిటో భేషజాలు.
సాంబారు అన్న పదం ఎంత ముద్దొచ్చే పదం కదండీ ?
సాంబ ! శివుని పిలుస్తా మట్లా !
సాంబరి అంటే హస్త లాఘవము.
సాంబారు లో హస్త లాఘవం ఉంది కదా ! ?
అయ్యరు గారి సాంబారు కు ధీటై న దేది ?
ఏమిటో మరీ చోద్యం !
:)
జిలేబి
బ్రేవ్ !
సాధువులు, దుష్టులు మీ సమస్యాపూరణలకే గానీ మాబోటి పామరులకేల, “జిలేబి” గారూ?
ReplyDeleteఅవునూ, మీ స్వస్ధలం తమిళరాజ్యం పక్కనున్న జిల్లా కదూ. ఆ ప్రభావం తగు మాత్రం ఉంటుంది లెండి, ఆశ్చర్యమేమీ లేదు.
Sambar, also spelled sambhar or sambaar, is a lentil-based vegetable stew or chowder cooked with a tamarind broth originating from the Indian subcontinent. It is popular in South Indian and Sri Lankan Tamil cuisines. (Source : wikipedia) (ఇక్కడ Tamil cuisines అనే పదాలను నేను .. బోల్డ్ bold .. చేసాను)
జిలేబీ!
ReplyDeleteఇప్పటివరకు తమిళమామివై యుండి
తెలుగు బ్లాగర్ల మధ్యనే తంపులు పెడుతున్నావు కాబట్టి బయటే ఉండి కుశాలుగున్నవ్..
తెలుగు-తమిళ్ పోట్లాట రాజేస్తే అందులో ఒక పార్టీవై నువ్వూ ఇరుక్కుపోతావు సుమా!
జరంత జాగర్త!
పులుసు పులుసే...సాంబారు సాంబారే :)
ReplyDeleteభేషుగ్గా చెప్పారు పద్మార్పిత గారు. కానీ జనాలు సర్వం సాంబారుమయం చేసేశారు.
ReplyDelete
Deleteసాంబారు తోనే సతమతమైపోతావుంటే యెట్లాగండి విన్న కోట వారు :)అక్కడ శంకరాభరణం కొలువు చూసేరా ? :)
నారదా
జిలేబి
Deleteఒక తెలుగు సినిమాలో ఒక పాత్ర ఇంకో పాత్రతో “నన్ను ఇన్-వాల్వ్ చెయ్యకండి రావు గారూ” అంటాడు. ఇక్కడ మీ ప్రశ్నకు నాదీ అదే సమాధానం 🙏. అయినా మీకు తెలియనట్లడుగుతున్నారు గానీ ఇటువంటి విషయాల మీద నా అభిప్రాయం మీకు ఆల్రెడీ తెలిసినదేగా.
మీ భువనవిజయం లో ఏ పద్యంలోనైనా మూలకథలో గానీ, పాత్ర స్వభావంలో గానీ మార్పులు చేసినట్లనిపిస్తే విచారంతో వ్యాఖ్య పెడతాను. అంతకు మించిన విద్వత్తు నాకు లేదు.